ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » นักตบสาวไทยพลาดท่า พ่ายอิตาลีหวุดหวิด

นักตบสาวไทยพลาดท่า พ่ายอิตาลีหวุดหวิด

โพสต์เมื่อ วันที่ 10 พฤศจิกายน 2552 เวลา 19:14 น.

วอลเลย์บอลหญิงไทย

วอลเลย์บอล "แกรนด์ แชมเปียนส์ คัพ" ความผิดพลาดในช่วงท้ายเซต ทำให้พ่ายไป 3 เซตรวด แบบสูสี เกมหน้าแก้ตัวเจอกับ โดมินิกัน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันนี้ (10พ.ย.) ผลการแข่งขันวอลเลย์บอลชิงแชมป์โลก รายการ "เอฟไอวีบี เวิลด์ แกรนด์ แชมเปียนส์ คัพ 2009" ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในนัดแรกของการแข่งขัน ผลปรากฎว่า ทีมนักตบลูกยางสาวไทย เจ้าของแชมป์เอเชียล่าสุด ประเดิมสนามได้ไม่สวยนัก เมื่อเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ต่อทีมแกร่งจากยุโรปอย่าง อิตาลี ไป 3 เซตรวด 27-25, 25-22, 25-22

เกมในเซตแรก ลูกทีมของโค้ช เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร สามารถสู้กับอิตาลีได้อย่างสูสี เป็นฝ่ายตามหลังในเซตแรกที่คะแนน 14-19 ก่อนที่ อรอุมา สิทธิรักษ์ โชว์ความเหนือชั้นในเกมรับ ช่วยหยุดการทำคะแนนของอิตาลีได้ ส่วนในเกมรุก ปลื้มจิต ถิ่นขาว และ วิลาวววณ อภิญญาพงษ์ ช่วยกันตบทำคะแนนให้สาวไทยเป็นฝ่ายพลิกกลับขึ้นมานำเป็น 23-20 แต่ในช่วงสำคัญนี้ นักตบสาวไทยกลับเล่นผิดพลาดกันเองจน อิตาลี พลิกกลับมาชนะได้ที่สกอร์ 27-25 ในเซตแรก

เซตที่สอง ทีมชาติไทยพยายามเล่นกันได้อย่างเต็มที่ ทำแต้มแข่งกับสาวอิตาลีที่มีความได้เปรียบทางรูปร่างมาก โดยไม่ปล่อยให้คู่แข่งทิ้งห่างไปเกินกว่า 2 คะแนน ขณะที่คะแนนเสมอกันที่ 15-15 นักตบสาวไทยก็พลาดท่า ปล่อยให้อิตาลี ทิ้งห่างไปอีกที่คะแนน 19-15 ก่อนที่อิตาลี จะปิดเซตที่สองไปที่คะแนน 25-22

เริ่มเกมในเซตสุดท้าย ทีมสาวไทยเป็นฝ่ายขยับขึ้นนำไปก่อน และก็เล่นกันได้อย่างสูสี จนอิตาลี มาทำคะแนนตีเสมอได้ในช่วงสำคญที่ 19-19 และแซงนำไปจนได้แมตช์พอยต์ และเป็นฝ่ายปิดเกมในเซตที่สามไปด้วยคะแนน 25-22 ทำให้นักตบสาวไทยต้องประเดิมสนามไปด้วยความพ่ายแพ้อย่างน่าเสียดาย

ส่วนโปรแกรมนัดต่อไปของนักตบลูกยางสาวไทย จะลงทำการแข่งขันในวันพรุ่งนี้ เวลา 11.30น. ตามเวลาประเทศไทย พบกับทีมชาติโดมินิกัน