ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » นาดาล ตกรอบ เอทีพี เวิลด์ ทัวร์

นาดาล ตกรอบ เอทีพี เวิลด์ ทัวร์

โพสต์เมื่อ วันที่ 26 พฤศจิกายน 2552 เวลา 10:53 น.

ราฟาเอล นาดาลราฟาเอล นาดาล

หลังพ่ายให้กับ นิโคไล ดาวิเดนโก นักหวดจากรัสเซียไป 2 เซตรวด ขณะเดียวกัน ชัยชนะครั้งนี้ทำให้ ดาวิเดนโก ยังมีโอกาสเข้ารอบตัดเชือกต่อไป

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวานนี้ (25 พ.ย.) ราฟาเอล นาดาล ยังควานหาชัยชนะไม่เจอ ในศึกเทนนิส เอทีพี เวิลด์ ทัวร์​ ไฟนอล ล่าสุด พ่ายให้กับ นิโคไล ดาวิเดนโก ไป 2 เซตรวด 1-6, 6-7 (4-7) เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

ดาวิเดนโก จัดการเบรกเกมเสิร์ฟของ นาดาล ได้ 2 ครั้ง ในเซตแรก ก่อนที่จะดวลไทเบรกมาราธอน ชนะไปในเซตที่สอง ด้วยลูกโฟร์แฮนด์​วินเนอร์ ในแมตช์พอยด์ครั้งแรกของตนเอง โดยใช้เวลาหวดไปทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง 47 นาที

"ผมพยายามเล่นให้ดีที่สุด และสนุกกับมัน ผมรู้ว่า นาดาล มักจะสู้ทุกๆ แต้ม และในเซตที่สอง เขาก็ออกสตาร์ทได้ดีขึ้น และเล่นได้ดีขึ้น แต่สำหรับเกมไทเบรกแล้ว ผมทำได้ดีกว่า" นักหวดชาวรัสเซียกล่าวหลังเกม

สำหรับชัยชนะในครั้งนี้ทำให้ ดาวิเดนโก ยังมีลุ้นผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ที่สังเวียน โอทู อารีนา กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ หลังจากที่เขาประเดิมสนามพ่ายให้กับ โนวัค ยอโควิช มือ 3 จากเซอร์เบีย

ขณะเดียวกันความปราชัยของ นาดาล ซึ่งเป็นมือ 2 ของรายการ ทำให้เขาหมดสิทธิ์ผ่านเข้ารอบต่อไป หลังจากแพ้ 2 นัดติด โดยก่อนหน้านี้ เขาพ่ายให้กับ โรบิน โซเดอร์ลิง มา 2 เซตรวดเช่นกัน