ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » ยอโควิช ชนะ นาดาล สู่รอบชิงปารีสมาสเตอร์ส

ยอโควิช ชนะ นาดาล สู่รอบชิงปารีสมาสเตอร์ส

โพสต์เมื่อ วันที่ 15 พฤศจิกายน 2552 เวลา 00:54 น.

โนวัค ยอโควิช, ราฟาเอล นาดาลโนวัค ยอโควิช, ราฟาเอล นาดาล

โนวัค ยอโควิช ยังแรงต่อเนื่อง หลังจากคว้าแชมป์ที่บาเซิลเมื่อสุดสัปดาห์ก่อน ล่าสุด ล้มคู่รักคู่แค้น ราฟาเอล นาดาล ได้อย่างง่ายดาย 2 เซตรวด ลิ่วเข้ารอบชิงชนะเลิศ ในศึกเทนนิส ปารีส มาสเตอร์ส ได้สำเร็จ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวานนี้ (14 พ.ย.) โนวัค ยอโควิช นักหวดชาวเซอร์เบีย โชว์ฟอร์มแกร่ง ทุบเอาชนะ ราฟาเอล นาดาล ราบคาบ 2 เซตรวด 6-2, 6-3 ในเกมรอบรองชนะเลิศ​ ศึกเทนนิส ปารีส มาสเตอร์ส ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

ยอโควิช ซึ่งเพิ่งเอาชนะ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ นักเทนนิสมือ 1 ของโลก ในเกมนัดชิงชนะเลิศที่บาเซิล เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว จะผ่านเข้าไปพบกับผู้ชนะ ระหว่าง กาเอล มงฟิลส์ จากฝรั่งเศส หรือ ราเดค สเตฟาเนค จากสาธารณรัฐเช็ก ในเกมรอบชิงชนะเลิศ ในวันอาทิตย์นี้

แร็กเกตมือ 3 ของโลก ได้สาม เบรคพอยท์ ในเกมที่ 6 ก่อนจะตบแบคแฮนด์​วินเนอร์ คว้าเซตแรกไปครอง ขณะที่ นาดาล วันนี้ เสิร์ฟได้ย่ำแย่ เข้าสู่เซตที่สอง ยอโควิช ออกสตาร์ทได้เยี่ยม เบรกเสิร์ฟของ นาดาล ได้ก่อน ก่อนที่จะตบโฟร์แฮนด์ ปิดแมตช์ไปได้ในที่สุด โดยใช้เวลาไป 76 นาที

ยอโควิช กล่าวว่า "ผมไม่รู้ว่า นี่เป็นครั้งแรกหรือเปล่า ที่ผมเอาชนะเขาได้นอกแผ่นดินอเมริกา ดังนั้น ผมมีความสุขมาก ที่สามารถชนะได้บนอีกทวีป ในการพบกับเขา"

แชมป์ เฟรนช์ โอเพ่น 4 สมัย นาดาล ซึ่งยังไม่เคยคว้าชัยในศึกอินดอร์ที่ปารีสได้เลย กล่าวว่า "ผมไม่เคยเล่นกับ ยอโควิช ด้วยฟอร์มการเล่นในระดับนี้มาก่อนเลย เขาเล่นได้ดีมากๆ มันเหลือเชื่อมากในความคิดของผม เมื่อโนวัค เล่นได้แบบนี้ มันก็เป็นเรื่องยากที่จะเล่นกับเขา โดยเฉพาะในฮาร์ทคอร์ท ที่ลูกกระดอนเร็วแบบนี้"