ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » นาดาลหืดจับ โนวัคฉลุย เทนนิสรอบสองปารีสมาสเตอร์ส

นาดาลหืดจับ โนวัคฉลุย เทนนิสรอบสองปารีสมาสเตอร์ส

โพสต์เมื่อ วันที่ 12 พฤศจิกายน 2552 เวลา 11:18 น.

ราฟาเอล นาดาลราฟาเอล นาดาล

ราฟาเอล นาดาล เกือบไม่รอด ต้องออกแรงเหนื่อยถึง 3 เซต กว่าจะหวดเอาชนะมือรองบ่อนเพื่อนร่วมชาติ ขณะที่ โนวัค ยอโควิช กลับเป็นฝ่ายไล่ต้อน สบาย ในศึกเทนนิส ปารีส มาสเตอร์ส รอบ 2 เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวานนี้ (11 พ.ย.) ราฟาเอล นาดาล ยอดนักหวดชาวสเปน เซฟ 5 แมตช์พอยด์​ก่อนพลิกกลับมาคว้าชัยเหนือ นิโกลัส อัลมาโกร เพื่อนร่วมชาติ 2-1 เซต 3-6, 7-6 (7-2), ​7-5 ในเกมรอบสอง ศึกเทนนิสปารีส มาสเตอร์ส เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

นาดาล ซึ่งเป็นมือ 2 ของรายการ มีสถิติชนะ 4 นัดรวด โดยที่ไม่เสียเซตเลย ในการพบกับ อัลมาโกร ก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตาม แมตช์นี้ กลับไม่ใช่งานหมูสำหรับ นาดาล เหมือนอย่างในอดีตที่ผ่านมา

อัลมาโกร ซึ่งเป็นมือไร้อันดับในรายการ คว้าชัยไปได้ก่อนในเซตแรก หลังจากเบรกเกมเสิร์ฟของ นาดาล ได้ในเกมที่ 10 อย่างไรก็ตาม ในเซตที่ 2 นาดาล ก็สามารถเซฟแมตช์พอยด์ได้ถึง 5 ครั้ง และชนะไปได้ในช่วงไทเบรก 7-2 ก่อนที่จะต้องหยุดพักการเล่น เพื่อดูอาการบาดแผลที่เท้าขวาของตัวเอง

หลังจากนั้น ทั้งคู่กลับมาลงหวดกันในเซตตัดสิน ซึ่งต่างฝ่ายต่างก็เบรกเกมเสิร์ฟของกันและกัน แต่ อัลมาโกร ก็มาพลาด โดนนาดาล ออกนำไป 5-3 หลังจากเสิร์ฟออก ก่อนที่อดีตมือ 1 ของโลก จะไม่ปล่อยให้โอกาสทองหลุดมือ ปิดแมตช์ไปได้ในที่สุด โดยใช้เวลาไปทั้งสิ้น 3 ชั่วโมง 14 นาที

สำหรับ นาดาล จะผ่านเข้าไปพบกับนักหวดเพื่อนร่วมชาติ ทอมมี โรเบร์โด ซึ่งตบเอาชนะ แชมป์เก่า โทมัส เบอร์ดิช จากสาธารณรัฐเช็ก 2-0 เซต 6-4, 6-4

ส่วน โนวัค ยอโควิช มือ 3 ของโลก จากเซอร์เบีย ซึ่งเพิ่งคว้าแชมป์เอทีพี รายการที่ 4 ของตนเอง ในปีนี้ หลังจากโค่น โรเจอร์​ เฟเดอเรอร์ ในรายการ สวิส อินดอร์ ที่สวิตเซอร์แลนด์​ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ผ่านเข้าสู่รอบ 3 ได้เช่นกัน หลังจากโชว์ฟอร์มเยี่ยม หวดเอาชนะ ฮวน โมนาโก จากอาร์เจนตินา 2-0 เซต 6-3, 7-5

"ผมไม่ได้รู้สึกเยี่ยมบนคอร์ต มันเป็นสัปดาห์ที่ยาวนาน ที่บาเซิล และมันก็มีผลกระทบกับผม แต่ผมคว้าชัยได้ นั่นเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ถ้าจากพูดกันตามตรง ผมมีฟอร์มที่ยอดเยี่ยม ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา" ยอโควิช ชมตัวเอง

ยอโควิช จะเข้ารอบไปพบกับ อาร์โนลด์ เกลม็องต์ นักหวดเจ้าถิ่น ซึ่งพลิกจากที่ตามหลังอยู่ในเซตแรก กลับมาเอาชนะ ทอมมี ฮาส แร็กเกตรุ่นเก๋าจากเยอรมนี มาได้ 2-1 เซต 5-7, 6-3, 7-6

ขณะที่ โรบิน โซเดอร์ริง มือ 9 ของรายการ จากสวีเดน ยังรักษาความหวังในการคว้าสิทธิ์ไปลุยศึก เทนนิส เอทีพี เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ ที่กรุงลอนดอน ไว้ได้ หลังจากหวดเอาชนะ อิโว คาร์โลวิช จากโครเอเชีย 2-0 เซต 6-4, 7-6