ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » เฟดเอ็กซ์ ผิดหวัง พ่ายยอโควิช ชวดทำแชมป์ 4 สมัยติด

เฟดเอ็กซ์ ผิดหวัง พ่ายยอโควิช ชวดทำแชมป์ 4 สมัยติด

โพสต์เมื่อ วันที่ 09 พฤศจิกายน 2552 เวลา 11:43 น.

โรเจอร์ เฟเดอเรอร์โรเจอร์ เฟเดอเรอร์

โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ แร็กเกตหนุ่มสวิส ผิดหวัง หลังพ่าย โนวัค ยอโควิช 1-2 เซต ชวดแชมป์ดาวิดอฟฟ์ สวิส อินดอร์ บาเซิ่ล รับสภาพสู้คู่แข่งไม่ได้

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 9 พ.ย. ว่า โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ นักเทนนิสชาวสวิสเซอร์แลนด์ กล่าวยอมรับความผิดหวัง หลังพลาดท่าให้กับ โนวัค ยอโควิช นักเทนนิสชาวเซอร์เบีย ไป 1-2 เซต 4-6, 6-4, 2-6 ในรายการ ดาวิดอฟฟ์ สวิส อินดอร์ บาเซิ่ล ที่เมืองบาเซิ่ล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 8 พ.ย.ที่ผ่านมา หมดโอกาสคว้าแชมป์เป็นสมัยที่ 4 ติดต่อกันอย่างน่าเสียดาย

รายงานระบุว่า โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ กล่าวหลังเกมว่า "ผิดหวังมากที่แพ้ในนัดชิงชนะเลิศในบ้านตัวเอง ผมพยายามอย่างหนัก ผมสู้ไม่ได้เลย ผมต้องทำคะแนนไล่ตามตลอดและทุกครั้งที่โมเมนตัมเข้าทางผม เขาก็ทำลายกำลังใจผมได้อีก ผมอาจไม่มีโมเมนตัมเลย สิ่งต่างๆ ไม่เข้าทางผมเลยสักอย่างเดียวในวันนี้"

"ซึ่งไม่เหมือนกับเกม ยูเอส โอเพ่น นัดชิงชนะเลิศ เมื่อปี 2007 ในเกมนั้นผมเล่นเกมรุกได้จากเส้นหลังและสามารถคุมเกมเอาไว้ได้หมด แต่ผมก็ไม่มีข้อแก้ตัวหรอก โนวัค เล่นได้ดุดันมาก และรักษาเกมเสิร์ฟได้หลายหน ผมจำต้องเล่นเกมบุกให้ดีกว่านี้อีก" นักหวดมือ 1 ของโลก เฟดเอ็กซ์ กล่าวทิ้งท้าย