ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » เฟดเอ็กซ์เข้าชิง ชนยอโควิช สวิสส์ อินดอร์ส

เฟดเอ็กซ์เข้าชิง ชนยอโควิช สวิสส์ อินดอร์ส

โพสต์เมื่อ วันที่ 08 พฤศจิกายน 2552 เวลา 13:32 น.

โรเจอร์ เฟเดอเรอร์โรเจอร์ เฟเดอเรอร์

ไม่มีพลิกโผ ขณะอีกรายการที่สเปน มือหนึ่งรายการ แอนดี เมอร์เรย์ ไม่มีปัญหาผ่านเข้าชิงได้ แต่คู่ นิโคไล ดาวิเดนโก กระเด็นตกรอบไปแล้ว

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันนี้ (8พ.ย.) ผลการแข่งขันเทนนิส เอทีพีทัวร์ รายการ สวิสส์ อินดอร์ส ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ในรอบรองชนะเลิศ ผลปรากฏว่า โรเจอร์ เฟดเดอเรอร์ และ โนวัค ยอโควิช มือวางอันดับ 1 และ 2 ของรายการ ต่างไม่มีใครสะดุดขาตัวเองตกรอบ ผ่านเข้าไปเจอกันในรอบชิงชนะเลิศวันนี้

นักหวดมือ 1 ของโลก เจ้าถิ่น ลงแข่งขันในรอบตัดเชือกพบกับ มาร์โก ชิวดิเนลลี นักหวดเพื่อนร่วมชาติ แม้ในเซตแรก ชิวดิเนลลี จะเล่นได้ดี สามารถโต้สู้กับมือหนึ่งของโลกได้อย่างสูสี แต่ก็สู้ความเก๋าไม่ได้ ต้องพ่ายไปในช่วงไทร์เบรก 7-6

เซตที่สอง นักหวดมือหนึ่งของโลก ไม่ปล่อยให้เกมยืดเยื้อ หวดใส่เพื่อนร่วมชาติอย่างไม่ออมมือ ก่อนจะเบรกเกมเสิร์ฟได้หนึ่งเกม และเอาชนะไปด้วยคะแนน 6-3 ทำให้ "เฟดเอ็กซ์" ทะลุเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ

เฟเดอเรอร์ จะเข้าไปชิงชนะเลิศกับ มือสามของโลกอย่าง โนวัค ยอโควิช ชาวเซอร์เบีย ที่ต้องออกแรงถึง 3 เซต ก่อนเอาชนะราเดค สเตปาเนค นักหวดชาวเช็กไป 2-1 เซต 6-7 , 7-5 , 6-2

ด้านรายการเอทีพีทัวร์ที่ บาเลนเซีย ประเทศสเปน มีการพลิกล็อกเล็กน้อย เมื่อมือวางอันดับสองชาวรัสเซียอย่าง นิโคไล ดาวิเดนโก ต้องกระเด็นตกรอบไปด้วยน้ำมือของมือไร้อันดับเพื่อนร่วมชาติ ขณะที่ แอนดี เมอร์เรย์ ไม่มีปัญหาใดๆ ทะลุเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ

นักหวดชาว สหราชอาณาจักร พบกับ เฟอร์นันโด เวดาสโก นักหวดเจ้าถิ่นในรอบตัดเชือก ก่อนต้องออกแรงถึง 3 เซต และเอาชนะไปได้ด้วยคะแนน 3-6 , 6-4 , 6-3

ขณะที่ นิโคไล ดาวิเดนโก มือวางอันดับสองของรายการ พบกับ มิเกล ยุสห์นี ในรอบรองชนะเลิศ โดยเป็นฝ่ายเก็บเซตแรกไปก่อน แต่มาถูกนักหวดเพื่อนร่วมชาติพลิกกลับมาชนะได้ในสองเซตหลัง ต้องหยุดเส้นทางไว้เพียงรอบนี้ ด้วยคะแนน 3-6 , 6-4 , 6-3

รอบชิงชนะเลิศเทนนิสทั้งสองรายการ จะมีการแข่งขันในวันนี้ ต้องติดตามกันว่าในรอบชิง จะมีการพลิกล็อกเกิดขึ้นหรือไม่