ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » เซเรนา หวด วีนัส ซิวถ้วยโซนีฯ

เซเรนา หวด วีนัส ซิวถ้วยโซนีฯ

โพสต์เมื่อ วันที่ 02 พฤศจิกายน 2552 เวลา 07:18 น.

เซเรนา วิลเลียมส์เซเรนา วิลเลียมส์

เซเรนา วิลเลียมส์ แร็กเกตสาวแกร่งชาวอเมริกันโชว์ฟอร์มสมราคาว่าที่หมายเลข 1 ของโลก หลังจากพิชิตชัยชนะเหนือ วีนัส วิลเลียมส์ พี่สาวของตัวเอง คว้าแชมป์โซนี อีริคส์สัน แชมเปียนชิปส์ ปิดฉากฤดูกาล 2009 อย่างสวยหรู

ศึกเทนนิสดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ รายการโซนี อีริคส์สัน แชมเปียนชิปส์ ชิงเงินรางวัลรวมสูงถึง 4.55 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 155 ล้านบาท) ณ คาลิฟา อินเตอร์เนชันแนล เทนนิส แอนด์ สควอช คอมเพล็กซ์ ในกรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ เดินทางมาถึงรอบชิงชนะเลิศในประเททหญิงเดี่ยว เมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

ปรากฏว่า เซเรนา วิลเลียมส์ มือ 2 ของรายการจากสหรัฐฯ ที่เตรียมขึ้นไปครองบัลลังก์หมายเลข 1 ของโลก ในประเภทหญิงเดี่ยวแทนที่ ดินารา ซาฟินา จากรัสเซีย สามารถเอาชนะ วีนัส วิลเลียมส์ พี่สาวของตัวเอง มือ 7 ของรายการไปได้ 2 เซตรวด 6-2, 7-6 (7/4) คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ พร้อมทั้งปิดฉากปี 2009 อย่างสวยงาม

ชัยชนะครั้งนี้นับเป็นการคว้าแชมป์โซนี อีริคส์สัน แชมเปียนชิปส์ สมัยที่ 2 ของวิลเลียมส์ผู้น้อง และเป็นถ้วยชนะเลิศใบที่ 35 ในการเล่นอาชีพอีกด้วย ขณะที่สถิติคว้าชัยในการทำศึกสายเลือดกับ วีนัส ก็เพิ่มเป็น 13 ครั้งจากการพบกันทั้งหมด 23 แมตช์