ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » นากาตะ สร้างบ้าน 82 หลังถวายในหลวง

นากาตะ สร้างบ้าน 82 หลังถวายในหลวง

โพสต์เมื่อ วันที่ 16 พฤศจิกายน 2552 เวลา 22:01 น.

ฮิเดโตชิ นากาตะฮิเดโตชิ นากาตะ

เพื่อผู้ด้อยโอกาส ที่ จ.เชียงใหม่ ตามโครงการ "จิมมี่-โรสลิน คาร์เตอร์ สร้างบ้านลุ่มน้ำโขง 2552" โดยมีคนดังจากหลายวงการเข้าร่วม

รายงานข่าวว่า วันนี้ (16พ.ย.) ฮิเดโตชิ นากาตะ วัย 32 ปี อดีตนักฟุตบอลทีมชาติญี่ปุ่น ที่เคยค้าแข้งร่วมกับทีมดังในทวีปยุโรปอย่าง โรม่า เปรูจา ปาร์มา ฯลฯ ได้เดินทางมาเป็นอาสาสมัครในโครงการ "จิมมี่-โรสลิน คาร์เตอร์ สร้างบ้านลุ่มน้ำโขง 2552" ในการสร้างบ้านให้กับผู้ด้อยโอกาสด้่านที่อยู่อาศัย ที่หมู่บ้านหนองก้นครุ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่

โดยโครงการดังกล่าว เป็นโครงการที่ จิมมี คาร์เตอร์ ร่วมกับมูลนิธิที่อยู่อาศัยเพื่อมนุษยชาติแห่งประเทศไทย ในการสร้างบ้านสำหรับผู้ด้อยโอกาสทั่วโลก โดยมีการเชิญผู้ที่มีชื่อเสียงหลากหลายวงการเป็นอาสาสมัครในโครงการนี้ โดยโครงการที่เกิดขึ้นในไทยครั้งนี้ จะมีการสร้างบ้านทั้งหมดจำนวน 82 หลัง เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ในวโรกาสเจริญพระชนมพรรษาครบ 82 พรรษา

ส่วนคนดังที่มาร่วมเป็นอาสาสมัครในงานนี้ประกอบด้วย เจ็ท ลี ดาราชื่อดังจากประเทศฮ่องกง ลีเซียว จิน ดารานำจากซีรีส์สุดฮิตเรื่อง "ลีซาน" จากประเทศเกาหลีใต้ ทริช่า เยียร์วูด นักร้องคันทรีจากสหรัฐฯ Jacqueline Fernandez นักแสดง นางแบบ พิธีกรชื่อดัง จากประเทศศรีลังกา เป็นต้น รวมทั้ง ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ทูตมูลนิธิที่อยู่อาศัยเพื่อมนุษยชาติประเทศไทยเข้าร่วม