ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » มิเชล วี แชมป์หนแรก แอลพีจีเอ ทัวร์

มิเชล วี แชมป์หนแรก แอลพีจีเอ ทัวร์

โพสต์เมื่อ วันที่ 16 พฤศจิกายน 2552 เวลา 22:31 น.

มิเชล วีมิเชล วี

รายการ ลอเรนา โอชัว อินวิเตชันแนล ที่เม็กซิโก หวดเข้ามา 13 อันเดอร์พาร์ เฉือน "พิงค์แพนเทอร์" พอลล่า ครีมเมอร์ 2 สโตรก

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันนี้ (16พ.ย.) ผลการแข่งขันกอล์ฟ แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ ลอเรนา โอชัว อินวิเตชันแนล สนามกวาดาลาฮารา คันทรี คลับ ระยะ 6,638 หลา พาร์ 72 ที่ประเทศเม็กซิโก ผลปรากฏว่า มิเชล วี โปรสาวชาวอเมริกัน คว้าแชมป์แอลพีจีเอ รายการแรกในชีวิตของเธอได้สำเร็จ

หลังจากทำผลงานในสามวันแรก ขึ้นนำอยู่ที่ 10 อันเดอร์พาร์ 206 มิเชล วี ออกรอบในวันสุดท้ายโดยการตีเพิ่มเข้ามาอีก 3 อันเดอร์พาร์ ทำให้จบสี่วัน สาวน้อยวัย 20 ปี ทำสกอร์รวมเข้ามาที่ 13 อันเดอร์พาร์ 275 คว้าแชมป์ไปครอง ทิ้งห่าง "พิงค์แนเทอร์" พอลล่า ครีมเมอร์ 2 สโตรก

วินาทีที่สาวน้อยวัยเพียง 20 ปีได้แชมป์นั้น เป็นการพัทลูกที่เธอตีระเบิดทรายเข้ามาจนเหลือระยะเพียง 6 นิ้ว ก่อนจะพัทแท็ปอิน เข้าไปพร้อมกับชูมือขึ้นดีใจกับชัยชนะครั้งแรก นับตั้งแต่เทิร์นโปรในปี 2005

มิเชล วี เปิดเผยหลังได้รับแชมป์แรกในชีวิตการเล่นกอล์ฟอาชีพว่า เธอรู้สึกโล่งอกมาก เป็นการสิ้นสุดการรอคอย ก่อนหน้านี้ ที่เธอยังไม่ประสบความสำเร็จ ก็ได้แต่คิดว่าต้องพยายามต่อไป และมั่นใจว่าวันข้างหน้าจะต้องทำได้แน่นอน

ขณะที่ พอลล่า ครีมเมอร์ ที่ทำผลงานเข้ามาเป็นอันดับที่สองของรายการนี้ ที่สกอร์ 11 อันเดอร์พาร์ เผยว่า เธอมีโอกาสคว้าแชมป์รายการนี้ได้ แต่ต้องมาพลาดเองในช่วงท้าย ต้องยอมรับว่า มิเชล วี เล่นได้อย่างคงเส้นคงวา และต้องขอแสดงความยินดีกับ มิเชล วี ด้วย