ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » ไทเกอร์ เปรยอำลาทีม ไรเดอร์ คัพ สหรัฐฯ

ไทเกอร์ เปรยอำลาทีม ไรเดอร์ คัพ สหรัฐฯ

โพสต์เมื่อ วันที่ 01 ตุลาคม 2552 เวลา 14:51 น.

Tiger WoodsTiger Woods

ไทเกอร์ วูดส์ ก้านเหล็กเบอร์ 1 ของโลกชาวสหรัฐ ออกมาเปรยว่าจะขออำลาทีมไรเดอร์ คัพ ทีมสหรัฐฯ โดยครั้งต่อไปเจ้าตัวอาจขอเล่นเป็นครั้งสุดท้าย เนื่องจากมองว่าต้องการให้บรรดาโปรรุ่นน้องขึ้นมาเล่นแทนตนมากกว่า

ศึกกอล์ฟประเภททีม รายการเก่าแก่ ไรเดอร์ คัพ ระหว่างทีม สหรัฐฯ พบกับ ทีมยุโรป ซึ่งทำจัดการแข่งขัน 2 ปีต่อหนึ่งครั้ง โดยครั้งที่ผ่านมา (ปี 2008) "พญาเสือ" ไทเกอร์ วูดส์ อยู่ในช่วงพักฟื้นจากการผ่าตัดเข่าจึงไม่สามารถร่วมทีมได้ อย่างไรก็ตาม ทีมสหรัฐฯสามารถเอาชนะทีม ยุโรปได้ด้วยสกอร์ 16.5-11.5 คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จและเป็นครั้งแรกนับแต่ปี 1999

ล่าสุด ไทเกอร์ ได้ออกมาพูดถึงเรื่องดังกล่าวผ่านเว็บไซต์ข่าวเดลิเมล์ว่า "หวังว่าไรเดอร์ คัพ ครั้งต่อไป จะเป็นการลงแข่งครั้งสุดท้ายของผม เมื่อปีที่ผ่านมาทุกคนคงได้เห็นบรรดาโปรรุ่นใหม่ วัย 20 ต้นๆ กันแล้วว่าพวกเขาโชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมแค่ไหน ซึ่งผมเคยผ่านช่วงเวลาแบบนั้นมาแล้ว ส่วนในศึก เพรซิเดนท์ คัพ กอล์ฟรายการนี้ต่างออกไป ในทีมเต็มไปด้วยผู้เล่นหลายๆวัย อาทิเช่น แอนโทนี คิม, ลูคัส โกลเวอร์, ฌอน โอแฮร์ รวมไปถึง เคนนี เพอร์รี ผมจึงรู้สึกไม่เคอะเขินอะไรที่ได้ร่วมงานกับพวกเขา" เจ้าของแชมป์ 'เฟดเอ็กซ์ คัพ' คนล่าสุดเผย

สำหรับศึกกอล์ฟ "ไรเดอร์ คัพ" ครั้งต่อไปมีโปรแกรมการแข่งขันวันที่ 1-3 ตุลาคม ปี 2010 ที่เมืองนิวพอร์ท ประเทศเวลส์ ส่วนศึกเพรซิเดนท์ คัพ จะเริ่มทำการแข่งขันในวันที่ 8-11 ตุลาคมนี้ ที่เมือง ซาน ฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา