ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » ไทยอุ่นเครื่องซีเกมส์ ชนะ 6-1

ไทยอุ่นเครื่องซีเกมส์ ชนะ 6-1

โพสต์เมื่อ วันที่ 24 พฤศจิกายน 2552 เวลา 23:31 น.

ซีเกมส์

แข้งซีเกมส์อุ่นเครื่องถล่ม 6-1 สมปอง สอเหลบ ซัลโว 5 ลูกรวด ด้าน สตีฟ ดาร์บี้พอใจทีมลงตัว เตรียมอุ่นศรีลังกา 28 พ.ย.นี้ ขณะที่ ยอดเงินอัดฉีดล่าสุด 5.8 ล้าน

ความเคลื่อนไหวของขุนพลนักเตะทีมชาติไทยชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 25 "เวียงจันทน์เกมส์" ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา แข้งไทย ได้ลงอุ่นเครื่องนอกรอบ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน โดยลงเตะทีเดียว 2 ทีมรวด ครึ่งแรกพบกับ ทีมช้าง-เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ชุดสู้ศึกบอลลีกภูมิภาค "ดิวิชั่น 2" และครึ่งหลัง เจอกับ ม.กรุงเทพธนบุรี ผลปรากฏ ว่าทีมซีเกมส์เป็นฝายถล่มเอาชนะไป 6-1 (ครึ่งแรก 3-0) โดยได้ประตูจาก สมปอง สอเหลบ ยอดดาวยิงประจำทีม ซัลโวคนเดียว 5 ลูกรวด ส่วนอีกลูกเป็นผลงานของ กีรติ เขียวสมบัติ ศูนย์หน้าอีกคนของทีม

ภายหลังจบเกม สตีฟ ดาร์บี้ กุนซือใหญ่ชาวอังกฤษของทีมชาติไทย เผยว่า เกมนัดนี้วัดอะไรไม่ได้นัก เพราะคู่ต่อสู้ถือว่าอ่อนชั้นกว่ามาก แต่พอใจได้เห็นถึงระบบการเล่นที่ลงตัวทั้งเกมรุกและเกมรับ ซึ่งตอนนี้ทุกตำแหน่งลงตัวหมดแล้ว โดยจะได้ทดสอบทีมกันจริงๆ ในเกมอุ่นเครื่องครั้งสุดท้าย กับ ศรีลังกา วันเสาร์ที่ 28 พ.ย. ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ก่อนที่วันรุ่งขึ้น 29 พ.ย.นี้ จะออกเดินทางสู่ประเทศลาว