ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » เทอร์รีไม่กลัวแซมบ้า รูนี่ย์ติดใจกัปตัน

เทอร์รีไม่กลัวแซมบ้า รูนี่ย์ติดใจกัปตัน

โพสต์เมื่อ วันที่ 16 พฤศจิกายน 2552 เวลา 22:21 น.

นักฟุตบอลทีมชาติอังกฤษ

จอห์น เทอร์รี เซนเตอร์ฮาล์ฟตัวแกร่งของเชลซี ประกาศกร้าวทีมสิงโตคำรามไม่กลัวสุดยอดทีมหน้าไหนทั้งสิ้น ส่วน เวย์น รูนีย์ ดาวยิงแมนฯยูไนเต็ด ติดใจอยากเป็นกัปตันทีมอีก

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันนี้ (16 พ.ย.) จอห์น เทอร์รี กัปตันทีมชาติอังกฤษจากเชลซี ลั่นทีม "สิงโตคำราม" อังกฤษ ไม่กลัวทีมไหนทั้งนั้น แม้กระทั่งบราซิลที่เพิ่งแพ้มา 0-1 ในเกมอุ่นเครื่องล่าสุด

เทอร์รีที่ไม่ได้ลงเล่นเกมอุ่นเครื่องกับบราซิล เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บ กล่าวว่า เขาไม่รู้สึกกลัวบราซิลแต่อย่างใด หากต้องเจอกันในบอลโลกครั้งนี้

"บราซิลมีทักษะดี สถานการณ์ 1 ต่อ 1 พวกเขาทำให้คู่ต่อสู้หนาวได้ นี่เป็นเหตุผลที่ทำให้บราซิลครองอันดับ 1 ของโลกในขณะนี้ บราซิลเป็นทีมที่ดีก็จริง แต่ก็มีจุดอ่อนเช่นกัน ขณะที่เราก็มีนักเตะที่สามารถเปลี่ยนเกมได้อย่าง รูนีย์ หรือ โจ โคล แต่นัดนี้เราเล่นลำบากจริงๆ ผู้จัดการทีมอยากให้เราใส่เต็มที่ในการฝึกซ้อม แต่ระหว่างเกมช่วงพักครึ่งนักเตะในทีมบอกว่า คงเป็นไปไม่ได้เพราะอ่อนล้าเหลือเกิน สถานการณ์ไม่ค่อยเป็นใจมากนัก" เทอร์รีกล่าวถึงเกมที่อังกฤษแพ้บราซิลเมื่อวันเสาร์

ทางด้านเวย์น รูนีย์ ที่รับบทกัปตันทีมชาติอังกฤษแทนจอห์น เทอร์รี ที่บาดเจ็บในเกมอุ่นเครื่องกับบราซิลเผยว่า เขาภูมิใจและรู้สึกเป็นเกียรติอย่างย่ิง

"ผมฝันมาตั้งแต่เด็ก ไม่เคยคิดว่ามันจะเป็นไปได้ แต่ก็เป็นไปแล้ว ครอบครัวของผมก็ภูมิใจเช่นกัน คาเปลโลบอกผมวันศุกร์ว่า ถ้าเทอร์รีไม่หายเจ็บจะให้ผมเป็นกัปตัน ผมอยากให้เทอร์รีลงเล่นได้ แต่ในขณะเดียวกันก็ปลื้มที่ผู้จัดการทีมชื่นชม หากมีโอกาสผมอยากเป็นกัปตันทีมอีก แต่สิ่งสำคัญคือผมอยากให้ทีมชนะมากกว่า" รูนีย์กล่าว