ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » ฟาน เพอร์ซี เอ็นข้อเท้าฉีกไม่หนัก พักแค่ 4-6 สัปดาห์

ฟาน เพอร์ซี เอ็นข้อเท้าฉีกไม่หนัก พักแค่ 4-6 สัปดาห์

โพสต์เมื่อ วันที่ 16 พฤศจิกายน 2552 เวลา 22:14 น.

โรบิน ฟาน เพอร์ซีโรบิน ฟาน เพอร์ซี

หลังจากมีข่าวว่าอาจต้องพักแข้งตลอดฤดูกาล ล่าสุดหลังเข้ารับการสแกน พบว่า จะต้องพักฟื้นอาการเจ็บดังกล่าวไม่เกินเดือนครึ่ง

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันนี้ (16พ.ย.) ความคืบหน้าอาการบาดเจ็บของ โรบิน ฟาน เพอร์ซี หัวหอกทีมชาติฮอลแลนด์ของ อาร์เซนอล ล่าสุดมีการเปิดเผยว่า อาการบาดเจ็บเอ็นข้อเท้าฉีก จะใช้เวลาในการพักฟื้นเพียง 4-6 สัปดาห์เท่านั้น

หลังจากเกมนัดอุ่นเครื่องระหว่าง "อัศวินสีส้ม" ฮอลแลนด์ ลงสนามพบกับ "อัซซูรี" อิตาลี โดยทั้งสองทีมเสมอกันไปแบบไร้สกอร์ 0-0 แต่ประเด็นที่มีการพูดถึงกันมากที่สุดในเกมนี้ คงจะเป็นอาการบาดเจ็บของ โรบิน ฟาน เพอร์ซี กองหน้าของอาร์เซนอล ที่กำลังโชว์ฟอร์มได้อย่างสุดยอด ในช่วงต้นฤดูกาลร่วมกับต้นสังกัดของเขา แต่ต้องมาบาดเจ็บจากจังหวะปะทะกับ จอร์จิโอ คิเอลลีนี กองหลังอิตาลี จนถูกหามลงเปลออกไปจากสนาม

ล่าสุด ฟานเพอร์ซี ได้เผยกับสื่อท้องถิ่นในประเทศ ฮอลแลนด์ ว่า เขาได้เดินทางไปรับการสแกนอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าแล้ว พบว่า อาการเจ็บไม่ได้รุนแรงอย่างที่คิด ซึ่งเขาจะต้องพักแข้งเป็นเวลา 4-6 สัปดาห์เท่านั้น

การขาดหายไปของกองหน้าวัย 26 ปีรายนี้ ย่อมส่งผลเสียหายต่อการลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกของ อาร์เซนอล ในฤดูกาลนี้ ซึ่งเป็นเรื่องที่ อาร์เซน เวงเกอร์ ต้องหาวิธีรับมือกับปัญหานี้ต่อไป

ขณะเดียวกัน เบิร์ท ฟาน มาร์วิค กุนซืออัสวินสีส้ม เปิดเผยว่า เขารู้สึกโล่งอกเช่นกันที่ ฟานเพอร์ซี ไม่ได้เจ็บหนักอย่างที่คิด ยอมรับว่าครั้งแรกที่เห็น คิดว่าเขาจะต้องพักทั้งฤดูกาล ซึ่งไม่เป็นผลดีกับทั้งทีมชาติ และต้นสังกัดของเขาอย่างแน่นอน