ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » โชเซ่ มูรินโญ่ อยากกลับพรีเมียร์

โชเซ่ มูรินโญ่ อยากกลับพรีเมียร์

โพสต์เมื่อ วันที่ 15 พฤศจิกายน 2552 เวลา 12:59 น.

โชเซ่ มูรินโญ่โชเซ่ มูรินโญ่

โชเซ่ มูรินโญ่ กุนซือ "งูใหญ่" เผยอยากกลับมาทำงานบนเกาะผู้ดีอีกครั้ง ขณะที่ทีม "สิงห์บลูส์" เจอปัญหานักเตะเดี้ยงเพิ่มเติม เมื่อดิดิเยร์ ดร็อกบา กระดูกซี่โครงหักต้องพักอย่างน้อย 3 สัปดาห์

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวานนี้ (14 พ.ย.) โชเซ่ มูรินโญ่ กุนซือ "งูใหญ่" อินเตอร์ มิลาน เปิดใจอยากกลับมาทำงานในอังกฤษอีกครั้งในอนาคต หลังจากเคยประสบความสำเร็จกับเชลซีมาแล้ว

มูรินโญ่ย้ายจากปอร์โตมา คุมทีมเชลซีในปี 2004 เขานำทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก 2 สมัยซ้อน เมื่อรวมการทำงานใน 3 ลีกทั้งที่โปรตุเกส, อังกฤษ และอิตาลี เขากวาดแชมป์ลีกต่างๆ ไปถึง 5 สมัยในรอบ 7 ปีที่ผ่านมา ล่าสุดนำทีมอินเตอร์ มิลาน เป็นจ่าฝูงกัลโช ซีเรีย อา ทิ้งห่างคู่แข่งถึง 5 แต้ม

"มองตามความเป็นจริง ผมคงจะอยู่กับเชลซียาวนานนับสิบปีเหมือน เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน คงไม่ได้ แต่ช่วงชีวิตขั้นต่อไปในอนาคตผมอยากทำงานในมุมมองใหม่ๆ บ้าง หากมีโอกาสกลับไปอังกฤษ ที่ปอร์โตผมคว้าแชมป์เพื่อหาโอกาสไปทำงานต่างแดน ที่เชลซีผมคว้าแชมป์เพื่อสร้างประวัติศาสตร์ แต่ในขณะเดียวกันผมก็รู้ดีว่า เชลซียังขาดวัฒนธรรมของการเป็นทีมบอลในแบบฉบับของอังกฤษ ผมเข้าใจบุคลิกภาพ และผู้คนแวดล้อม โรมัน อับราโมวิช เป็นอย่างดี จึงรู้ดีว่า ไม่มีทางที่จะคุมทีมได้เป็นสิบปี"

มูรินโญ่กล่าวอีกว่า ช่วงนี้เขามีความสุขดีกับอินเตอร์ฯ เป้าหมายสำคัญของเขา คือ การวางโครงสร้างทีมให้ต่อเนื่องตั้งแต่การปั้นเด็กไป สู่ชุดใหญ่ "แต่พูดก็พูดเถอะ อิตาลีไม่เหมาะกับการทำโครงการแบบนี้ ที่อังกฤษเหมาะสมกว่า ฟุตบอลในแนวทางของผมคือฟุตบอลอังกฤษเท่านั้น"