ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » ร็อบโบ้ พอใจลูกทีม แต่ติงนำแล้วเสียสมาธิ

ร็อบโบ้ พอใจลูกทีม แต่ติงนำแล้วเสียสมาธิ

โพสต์เมื่อ วันที่ 15 พฤศจิกายน 2552 เวลา 00:46 น.

ไบรอัน ร็อบสันไบรอัน ร็อบสัน

ไบรอัน ร็อบสัน เฮดโค้ชชาวผู้ดีของทีมชาติไทย ชมเปาะฟอร์มการเล่นของลูกทีม หลังบุกไปอัด สิงคโปร์ ได้อย่างสวยหรู 3-1 ชี้เป็นผลจากการฝึกซ้อมที่ดี แต่ยังติงนำแล้วแอบลน ทำให้เกือบเสียประตู

วานนี้ (14 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานหลังจบเกมที่ทีมชาติไทยบุกไปถล่มเอาชนะสิงคโปร์ ได้ถึงถิ่น 3-1 ในศึกเอเชียนคัพ รอบคัดเลือก กลุ่มอี "ร็อบโบ้" ไบรอัน ร็อบสัน กุนซือชาวอังกฤษ ที่ประเดิมคุมทีมชาติไทยอย่างเป็นทางการนัดแรกแบบสวยงาม กล่าวว่า วันนี้เราเริ่มต้นได้ดีครองเกมไว้ได้ เป็นผลมาจากการฝึกซ้อมที่ดี โดยเฉพาะในครึ่งแรกเราเล่นได้ดีมากๆ แต่ครึ่งหลังเสียจังหวะ และเล่นลนลานไปหน่อย ทว่าโชคดีที่เราไม่เสียประตู และสามารถยิงประตูได้จากจังหวะโต้กลับทั้งสองประตู

"แต่ที่น่าผิดหวัง คือ หลังจากที่เราได้ประตูขึ้นนำแล้วมักจะเสียสมาธิ จุดนี้ต้องกลับไปปรับปรุงแก้ไขกันต่อไป ซึ่งเกมนี้หลายคนทำผลงานได้ดี ไม่ว่าจะเป็น ณัฐพร และ ภานุพงศ์ ที่เล่นกันได้นิ่ง แข็งแกร่ง ภาพรวมนัดนี้ถือว่าดีมาก ตนพึงพอใจกับผลที่ออกมา และทีมคงต้องเตรียมตัวและมีสมาธิต่อในเกมนัดต่อไป แต่เราคงยังไม่มองข้ามไปถึงการเข้าไปเล่นรอบสุดท้าย" ร็อบสัน กล่าว

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทยจะกลับไปเล่นที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน พบสิงคโปร์ ในวันที่ 18 พ.ย. เวลา 18.30 น. สถานีโทรทัศน์ช่อง 7 สีถ่ายทอดสดให้ชมด้วย