ขนาดตัวอักษร
=
+
++
» » เบคแคม คว้าแมนออฟเดอะแมตช์ คาเปลโลมึน

เบคแคม คว้าแมนออฟเดอะแมตช์ คาเปลโลมึน

โพสต์เมื่อ วันที่ 27 ตุลาคม 2552 เวลา 21:50 น.

เดวิด เบคแคมเดวิด เบคแคม

กุนซือสิงโตคำรามสุดงง เบคแคม ได้รับเลือก เป็นแมน ออฟ เดอะ แมตช์ ในเกม อังกฤษถล่มเบลารุส 3-0 ส่งท้ายคัดบอลโลก ที่เวมบลีย์ เมื่อวันพุธ ทั้งที่ลงสนามไปแค่ครึ่งชั่วโมง เปรียบ โอบามา ได้โนเบลสันติภาพ

ฟาบิโอ คาเปลโล กุนซือสิงโตคำราม สุดงง เดวิด เบคแคม ได้รับเลือกให้เป็นแมน ออฟ เดอะ แมตช์ ในเกมที่อังกฤษถล่มเบลารุส 3-0 ส่งท้ายคัดบอลโลก ที่เวมบลีย์ เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ทั้งที่ลงสนามไปในช่วงครึ่งชั่วโมงสุดท้าย เปรียบเหมือนบารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ที่รับตำแหน่งไม่นานก็ได้รางวัลโนเบลสันติภาพ

เบคแคมลงเล่นแทนอารอน เลนนอน ในช่วงครึ่งชั่วโมงสุดท้าย และได้รับเลือกให้เป็นนักเตะยอดเยี่ยมประจำแมตช์นี้ โดยมีสตีฟ บรูซ กุนซือซันเดอร์แลนด์ที่เป็นอดีตรุ่นพี่ในทีมแมนฯ ยูเป็นคนเลือก ในฐานะนักวิเคราะห์เกมของสถานีโทรทัศน์ไอทีวี

คาเปลโลกล่าวถึงเรื่องนี้ว่า เขาประหลาดใจมาก เบคแคมลงเล่นแค่ 30 นาทีก็ได้เป็นแมน ออฟ เดอะ แมตช์ "ทำให้ผมนึกถึงรางวัลโนเบลที่บารัก โอบามา เพิ่งได้ไปทั้งที่เป็นประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้แค่ 8 เดือน"

อย่างไรก็ดีบรูซยืนยันว่า เบคแคมเหมาะสมแล้วกับตำแหน่งนี้ เพราะเบคแคมลงสนามไปมีส่วนร่วมต่อเกมอย่างเห็นได้ชัดแม้จะแค่ 30 นาทีก็ตาม "เขาอยากไปบอลโลกมาก และเขาก็ทำได้ดีในนัดนี้ โดยเฉพาะเรื่องการผ่านบอล ส่วนปีเตอร์ เคราช์ แม้จะทำ 2 ประตูแต่ผมคงเลือกเขาไม่ได้ เพราะเขาปฏิเสธที่จะมาร่วมทีมซันเดอร์แลนด์ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา" บรูซ พูดติดตลก

ด้านเบคแคมกล่าวถึงอนาคตของเขากับเอซี มิลาน ว่า การย้ายมาอยู่กับทีมปิศาจแดงดำ เอซี มิลาน ด้วยสัญญายืมตัวในช่วงเดือนมกราคมใกล้จะลงเอย ด้วยดี "คืบหน้าไป 95 % แล้ว ผมไม่คิดว่าจะมีอะไรพลิกผันอีก ผมอยากกลับไปมิลานอีกตราบใดที่สโมสรยังต้องการผมอยู่"